CHIA SẺ đến FACEBOOK

Điền mã IB hoặc số tài khoản Genera Account (Tùy chọn)

CHIA SẺ đến Twitter

Điền mã IB hoặc số tài khoản Genera Account (Tùy chọn)

CHIA SẺ đến Google

Điền mã IB hoặc số tài khoản Genera Account (Tùy chọn)

Ngưỡng hỗ trợ, kháng cự và ứng dụng

1200x400_2

Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự là những khái niệm được dùng phổ biến trong giao dịch ngoại hối. Chúng ta có thể nhìn thấy chúng trong rất nhiều các báo cáo về phân tích thị trường. Vậy các ngưỡng này là gì và cách sử dụng chúng trong giao dịch như thế nào. Ở bài viết này chúng ta sẽ xác định các ngưỡng hỗ trợ, kháng cự cùng những ứng dụng của chúng.

Định nghĩa


Ngưỡng hỗ trợ là mức giá trên đồ thị hoạt động như mặt sàn hoặc bệ đỡ ngăn ngừa cho giá khỏi giảm sâu thêm. Ngược lại, ngưỡng kháng cự là mức giá trên đồ thị hoạt động như mức trần ngăn ngừa cho giá khỏi việc tăng xa thêm.

Nguyên lí thay đổi cực


Khi giá phá vỡ ngưỡng kháng cự thì ngưỡng kháng cự đó nhiều khả năng trở thành ngưỡng hỗ trợ. Ngược lại khi giá phá vỡ mốc hỗ trợ, ngưỡng hỗ trợ khả năng trở thành ngưỡng kháng cự.

Một số chú ý


- Nếu giá thử nghiệm mốc hỗ trợ hay kháng cự càng nhiều mà không phá vỡ nó, thì mốc hỗ trợ hay kháng cự đó ngày càng trở nên vững chắc.

- Cần lưu ý là ngưỡng hỗ trợ hay kháng cự không phải là một con số chính xác. Bạn nên nghĩ về chúng như một khoảng hay một vùng giá thay vì những con số chính xác.

- Khi một ngưỡng hỗ trợ hay kháng cự bị phá vỡ, sức mạnh của chuyển động giá kế tiếp phụ thuộc vào độ mạnh yếu của ngưỡng hỗ trợ kháng cự đó như thế nào.

- Lưu ý tránh điểm phá vỡ giả: Ví dụ bên dưới mô tả một điểm phá vỡ hỗ trợ giả. Để tránh trường hợp này bạn cần chờ nến đóng cửa EOD ngày hôm đó thay vì nhìn nến trong ngày. Hơn nữa, bạn nên kết hợp với các chỉ báo động lượng để xác định liệu đó có phải là điểm phá vỡ thật hay không.

Ví dụ bên dưới đưa ra ý tưởng về cách giao dịch dựa trên một điểm phá vỡ thật sự. Một lệnh chờ bán nên được đặt ở điểm chờ giá phục hồi lên gần khu vực hỗ trợ của giao dịch đi ngang trước đó cái đã trở thành mức kháng cự hiện tại.